Hệ thống lớp học

Smile Eyes nhận chăm sóc và giáo dục trẻ (đã biết đi) từ 12 tháng – 6 tuổi.
Trong trường hợp trẻ có những dấu hiệu đặc biệt như: khiếm thị, khiếm thính, tự kỷ, tăng động giảm chú ý…có thể bị từ chối sau thời gian học thử là 3 tháng. Thời gian học thử có thể kết thúc sớm/ muộn hơn tùy theo tình trạng thích nghi của trẻ.

Chương trình học lứa tuổi từ 12-36 tháng
Sĩ số tùy theo diện tích từng phòng: tối đa 20 trẻ phòng 50-60 m2 và 30 trẻ / phòng 90-100m2.
Cơ cấu lớp học tùy thuộc vào trẻ để sắp xếp GV theo tỉ lệ 1 cô: 7 trẻ.
Chương trình học:
Montessori: Từ thứ 2 đến thứ 5.
Tiếng Anh:
Năng khiếu:
Vận động: Ngoài trời hoặc phòng chơi liên hoàn: 30 phút/ ngày (phụ thuộc vào điều kiện thực tế). Trong lớp, học vận động theo nhạc diễn ra hàng ngày. Khi các bé học ngoài trời, thì sẽ được sử dụng các dòng loa array do Lạc Việt Audio tài trợ nên học sẽ rất dễ vào và đảm bảo chất lượng tiết học.
Do đặc điểm của lứa tuổi, các cô giáo Smile Eyes dành phần lớn thời gian trong chu trình học tập cho việc chăm sóc trẻ như cho trẻ ăn, vệ sinh cho trẻ. Tuổi 0-3 là độ tuổi dạy dỗ bằng chăm sóc nên các cô giáo Smile Eyes giáo dục bằng phương thức giao tiếp tích cực với trẻ, bằng sự tôn trọng nhu cầu của trẻ, sự tập trung, kiên trì nhẫn nại và yêu thương. Trẻ được đối xử yêu thương tôn trọng, trí tuệ trẻ sẽ thẩm thấu cách đối xử nhân văn tiến bộ này để đối xử với bản thân và mọi người xung quanh.


Chương trình học lứa tuổi 3-6 tuổi
Cơ cấu lớp học tùy thuộc vào trẻ để sắp xếp giáo viên theo tỉ lệ 1 cô: 8-10 trẻ.
Cơ cấu GV nhà trường hướng bao gồm:
01 GV Quốc tế Montessori
02 GV Montessori được đào tạo bởi các trung tâm uy tín của Việt Nam.
Năng khiếu: Các bộ môn năng khiếu có thể thay đổi tùy thuộc vào mục tiêu giáo dục theo từng giai đoạn phát triển của trẻ. Số buổi học là 02 buổi/ tuần
Tiếng Anh:

  • Lớp quốc tế 3-6 tuổi: Học 100% với chuyên gia Montessori quốc tế.
  • Lớp Montessori 0-3 tuổi: Học 02 buổi / tuần với GV bản ngữ và 03 buổi với GV Việt Nam.
    Vận động: Ngoài trời hoặc phòng chơi liên hoàn: 30 ph/ ngày tùy thuộc vào thời tiết thực tế. Trong lớp, vận động theo nhạc được diễn ra hàng ngày.

Đánh giá và khen thưởng
Tôn trọng sự phát triển cá nhân trẻ, mỗi trẻ là duy nhất, trẻ được là chính mình, vì vậy tại Smile eyes không có sự đánh giá so sánh trẻ này với trẻ khác dù cùng lớp hay khác lớp. Trẻ sẽ được đánh giá, so sánh với chính bản thân mình trong các thời điểm khác nhau thuộc quá trình học tập tại Smile Eyes. Tại Smile Eyes không có hình thức khen thưởng như phiếu bé ngoan.
Kế hoạch tuần và hoạt động ngoại khóa
Kế hoạch hoạt động tuần được gửi tới phụ huynh qua kênh email vào thứ 7 hoặc thứ 2 hàng tuần.
Theo nghiên cứu giáo dục học, bé từ 3-6 tuổi là lứa tuổi thích hợp nhất để bắt đầu tham gia hoạt động ngoại khóa, vì độ tuổi này bé bắt đầu hình thành khả năng tập trung và tư duy độc lập. Mầm non Smiles Eyes cam kết cung cấp các chương trình hoạt động ngoại khóa phong phú, đa dạng dành cho các bé từ 3-6 tuổi: Các hoạt động ngoại khóa theo chủ đề, hoạt động sự kiện – lễ hội, tham quan, dã ngoại, giao lưu….
Kế hoạch dã ngoại, ngoại khóa sẽ thông báo chi tiếp bằng văn bản qua email. Để trẻ được tham gia, phụ huynh cần ký giấy xác nhận cho trẻ tham gia dã ngoại. Thời gian dã ngoại có thể thay đổi phụ thuộc vào tình hình thực tế và sẽ được thông báo tới gia đình.
Trong trường hợp sức khỏe của trẻ không đảm bảo, nhà trường sẽ chủ động từ chối việc tham gia dã ngoại lần đó của trẻ.
Lịch hoạt động năm học
Lịch hoạt động sự kiến của năm học (từ tháng 9 năm nay đến cuối tháng 8 năm sau) được gửi đến phụ huynh vào đầu tháng 1 hàng năm. Và lịch chính thức của từng sự kiện sẽ được gửi tới phụ huynh qua email, văn bản.
Sinh nhật
Hàng tháng, vào thứ 6 tuần đầu tiên của tháng, nhà trường cấp kinh phí để tổ chức sinh nhận chung của các bạn trong tháng đó.
Trong trường hợp phụ huynh muốn tổ chức sinh nhật riêng cho trẻ tại lớp, phụ huynh vui lòng báo trước để giáo viên trong lớp hỗ trợ chuẩn bị. Thời gian tổ chức sinh nhật riêng chỉ được tổ chức sau 16h00 để không ảnh hưởng tới lịch học tập, sinh hoạt của trẻ. Nhà trường khuyến khích phụ huynh chọn bánh quy, hoa quả có nguồn gốc sách sẽ, từ chối nhận đồ uống có cồn, gá, kẹo cứng, kẹo cao su, thạch, bim bim…
Họp phụ huynh học sinh
Họp phụ huynh chính thức 2 lần / năm học.
Thời gian, địa điểm sẽ được thông báo tới PHHS trước mỗi cuộc họp.
Mục đích của cuộc họp: thảo luận sự tiến bộ của các con và đặt ra mục tiêu cho kỳ, năm học mới. Những buổi này sẽ được sắp xếp trước, do đó việc phụ huynh có thể tham dự vào đúng giờ hẹn là vô cùng quan trọng.

Đặc biệt, các phòng học đều được trang bị hệ thống âm thanh đạt chuẩn thế giới do Lạc Việt audio cung cấp. Do đó việc giảng dạy trở nên đơn giản và học sinh có thể tiếp thu 1 cách dễ dàng.