PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI CHUẨN QUỐC TẾ CÓ GÌ KHÁC VỚI CÁCH HỌC TRUYỀN THỐNG ?

Được nghiên cứu và phát triển bởi tiến sĩ, nhà giáo dục người Ý Maria Montessori (31/8/1870 – 6/5/1952), phương pháp Montessori đã được triển khai ở rất nhiều các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Kể từ ngày được áp dụng, phương pháp giáo dục Montessori đã khẳng định tầm ảnh hưởng của mình khi mang đến lợi ích cho hàng triệu trẻ em trên thế giới trong sự phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và tinh thần cũng như làm đầy kỹ năng cho mỗi bạn nhỏ.

Tự hào là ngôi trường đầu tiên và duy nhất áp dụng phương pháp Montessori chuẩn quốc tế, Mầm non Những đôi mắt cười luôn định hướng và triển khai giáo dục các bạn nhỏ theo đúng tinh thần và triết lý giáo dục của Maria Montessori với 3 đặc điểm chính:

  • Lấy trẻ làm trọng tâm
  • Tôn trọng đặc điểm, tính riêng biệt của từng trẻ, tạo điều kiện cho trẻ phát triển theo khả năng riêng của mình
  • Khuyến khích trẻ chủ động với môi trường xung quanh.

So với các phương pháp giáo dục truyền thống, phương pháp Montessori có sự khác biệt và mang lại nhiều hiệu quả hơn cả. Đó là những điểm mới lạ nào? Ba mẹ hãy cùng theo dõi: 

  1. Phương pháp Montessori: Học theo nhịp độ của mỗi cá nhân, trong khi phương pháp truyền thống học sinh phải học theo lớp, và dễ bị ảnh hưởng nếu không theo kịp nhịp độ của cả lớp. 
  1. Phương pháp Montessori: Giáo dục cân bằng và hài hoà giữa hoạt động học tập và hoạt động thể chất; phương pháp truyền thống lại có những môn học không tương quan lẫn nhau 
  2. Phương pháp Montessori coi trọng sự độc lập của những đứa trẻ, và rèn cho trẻ tính độc lập ; phương pháp truyền thống mang tính chất bắt buộc, và để trẻ bị lệ thuộc. 
  3. Trẻ tự đánh giá mình một cách chủ quan thông qua việc học các giáo cụ, trong khi tại lớp truyền thống, cô giáo là người đánh giá trẻ giỏi hay kém. 
  1. Sử dụng các giáo cụ Montessori tiêu chuẩn giúp trẻ học và kiểm soát lỗi cũng như sửa lỗi và khám phá tốt hơn với các đồ chơi thông thường của trẻ tại lớp truyền thống 
  2. Tại lớp học Montessori, trẻ học và phát triển song hành kiến thức xã hội và kỹ năng sống, tại lớp học truyền thống, việc học kỹ năng xã hội bị hạn chế 
  1. Lớp Montessori, trẻ tự chủ động với môi trường xung quanh, tại lớp truyền thống trẻ bắt buộc phát triển gò bó và thiếu sự tương tác với bên ngoài. 

Với những chiến lược phát triển toàn diện cho trẻ từ thể chất đến trí tuệ theo đúng tinh thần Montessori, trường mầm non Smile Eyes Montessori hứa hẹn mang tới môi trường giáo dục khơi dậy những tiềm năng vô hạn của trẻ và tôn trọng nhịp độ phát triển của từng bé. 

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ mua thiết bị chiếu sáng thì đèn trí cương là một đơn vị rất tuyệt vời khi lựa chọn đèn ở nơi này. Bởi đèn ở đây luôn mang cho bạn những mức giá tốt nhất, bảo hành cực dài và nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình. Nhà phân phối đèn led thương hiệu Việt Trí Cương chuyên cung cấp các loại đèn led Duhalvn với mức giá chiết khấu tốt nhất cho các khách hàng khi đến mua hàng tại đây. Chắc chắn đây là nơi bạn có thể mua các thiết bị chiếu sáng của duhal với mức giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *