Chăm sóc và dinh dưỡng

Theo Viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam, một bữa ăn hợp lý phải đảm bảo đủ các thành phần dinh dưỡng: chất đạm, chất béo, đường, vitamin và muối khoáng ở tỷ lệ cân đối.

Thực đơn của nhà trường được lên phong phú đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và đạt tối đa tỉ lệ calo cho bé trong một ngày. Đồng thời thực đơn của bé được thay đổi theo tuần, theo mùa.
Thực đơn sẽ được gửi tới phụ huynh hằng tuần vào thứ 7 hoặc thứ 2 hàng tuần. Thực đơn trong ngày có thể thay đổi phụ thuộc vào nguồn thực phẩm của đơn vị cung cấp.
Các bậc phụ huynh cần theo dõi thực đơn của Nhà trường để có chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bé vào bữa tối tại nhà.
Trường hợp bé bị dị ứng với một thực phẩm nào đó, phụ huynh học sinh cần ghi cụ thể vào hồ sơ ngay từ ngày nhập học và thông báo cụ thể với GV chủ nhiệm lớp
Không cho bé mang theo những đồ ăn, quà bánh không phù hợp với lứa tuổi, không rõ xuất xứ, không có hạn sử dụng vào trường.
Tại Smile Eyes, GV sẽ cố gắng động viên trẻ ăn hết suất.
Trẻ được tôn trọng trong mọi bữa ăn. Tất cả các hình thức ép trẻ ăn/ uống sẽ không xảy ra trong lớp học.
Ở mỗi độ tuổi, Bé được rèn luyện và hình thành kĩ năng chăm sóc bảo vệ cơ thể cơ bản phù hợp với yêu cầu của độ tuổi.
Phụ huynh cần quan tâm nhiều hơn và phối hợp tốt với cô giáo để bé hình thành thói quen và các kĩ năng cần thiết tại gia đình: kĩ năng đi vệ sinh, cách đi dép, cất dép, mặc quần áo, đóng cúc, đeo ba lô, chọn và mặc trang phục phù hợp với thời tiết, tự xúc cơm… và các kỹ năng vệ sinh cá nhân: rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, kĩ năng lao động tự phục vụ và giúp đỡ người lớn: lau dọn, sắp xếp đồ chơi, giáo cụ, gấp quần áo, chuẩn bị bàn ăn…